nhà kho thì làm gì?  

20170402_104558.jpg

Rằng:

  1. Trong hình là một góc ở PIER 2 ART, không gian nghệ thuật đương đại và tích hợp giải trí ở thành phố Cao Hùng (Đài Loan). Vốn dĩ nơi đây là bãi các nhà kho chứa hàng xây năm 1973, kế bên một bến cảng và có cả đường ray xe lửa nữa. Sau này khi các nhà kho không dùng nữa vì cảng dời đi nơi khác, các nghệ sĩ Đài Loan đã đề nghị thành phố Cao Hùng biến nhà kho thành nơi trưng bày nghệ thuật, đặc biệt là các tác phẩm của nghệ sĩ trẻ, và chúng ta có PIER 2 ART như bây giờ. (P2A).
  2. Ở P2A bạn có thể mua vé tham quan (giá 150 Đài tệ) để xem tất cả các triển lãm trong các nhà kho, cũng có thể ghé xem các cửa hàng bán đồ thủ công ở đây (cũng do các nghệ nhân – nghệ sĩ trẻ thực hiện), đi dạo dọc cảng biển ngắm những chiếc tàu to, lượn các gian hàng flea market bắt đầu từ 1h chiều trở đi, hoặc đơn giản là đến để chụp hình vì ở P2A có nhiều góc thấy cưng lắm. Dĩ nhiên là bạn phải đi bộ trong khu này nhé, vì từ nhà kho này qua nhà kho khác khá xa đó, cơ mà mình đi bộ ở đây cả ngày không thấy mệt vì P2A có nhiều thứ để ngắm nghía và học hỏi lắm – mình quên cả mệt.
  3. P2A ngày nào cũng đông khách, khách du lịch và cư dân thành phố Cao Hùng, mình không giỏi tính toán nhưng có vẻ doanh thu mỗi ngày có thể xem là cao. Quan trọng hơn, người ta có một chốn để đến chơi, là nơi cho người trẻ hẹn hò, là chỗ cho những ý tưởng khởi nghiệp bắt đầu, là địa điểm để khách tham quan học hỏi văn hóa địa phương. Dĩ nhiên đến bảo tàng xem triển lãm nghệ thuật là một món kinh điển, nhưng cảm giác chui vào những nhà kho còn loang lổ xi măng, lại nhìn ra cảng biển với những chiếc tàu to ơi là to, hay nghe tiếng rao bán nhộn nhịp vẫn có gì đó “hay hay” chứ nhỉ.
  4. Và hình ảnh của Ba Son lại thoáng hiện lên trong mình.

06/04/2017 – Bờm

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s