“Add color to your life” – hãy tô màu cho đời sống của bạn

 

Rằng:

Trong hình là một góc của làng cầu vồng (Rainbow Village – Tiếng Hoa: 彩虹眷村) ở thành phố Đài Trung. Nói là “ngôi làng” chứ thực ra không gian này khá nhỏ, bạn đi dạo tầm 10 phút là hết rồi. Làng cầu vồng là một trong những làng cho cựu chiến binh Quốc dân đảng ở Đài Loan (những năm 1950s), những ngôi làng này đa phần nhỏ, và hay “được” trưng dụng để xây các công trình khác. Nhìn thấy ngôi làng của mình có nguy cơ bị thay thế bằng tòa nhà cao tầng nào đó, cụ ông họ Hoàng đã vẽ các họa tiết rực rỡ và vui nhộn này lên nhà của mình, sau đó thì vẽ hết khu vực xung quanh nhà ông.

Một sinh viên của trường Đại học gần đó phát hiện ra làng Cầu Vồng và nhờ sự lan tỏa, ngôi làng trở nên nổi tiếng, bây giờ nó là một trong những điểm đến cho khách du lịch nếu có dịp ghé Đài Trung. Cũng nhờ vậy mà chính phủ Đài Loan đã tạm thời không giải tỏa khu đất của làng, ngôi làng “sống” đến bây giờ nhờ những nét vẽ của một người chưa từng học vẽ.

Tựa đề của bài mình mượn từ mấy tấm bưu thiếp lưu niệm bạn có thể mua tại làng cầu vồng, cụ ông họ Hoàng ngồi tại nơi bán để bạn giao lưu luôn đó.

09/04/2017 – Bờm

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s